Siêu đô thị Mường Thanh – tâm điểm bất động sản mới năm 2016

Dự án Thanh Hà Mường Thanh được tập đoàn Mường Thanh thâu tóm lại ghi nhận sự hồi phục mạnh mẽ của thị trường bất động sản. Từ đầu năm 2016, khu vực phía Tây Hà Nội dẫn đầu về lượng giao dịch thành công và tiềm năng phát triển lớn trong những tháng tới.

Nếu như trong năm 2015 khu vực phía Đông Nam Hà Nội dẫn đầu trên thị trường bất động sản phân khúc cao cấp với Vinhomes Times City Park Hill.

Theo báo cáo của các nhà theo dõi thị trường thì trong quý I/2016, nguồn cung BĐS phía Tây chiếm hơn 50% tổng nguồn cung nói chung trên thị trường.

Ông Trần Huy Đạt, Phó giám đốc công ty cổ phần bất động sản An Vượng Land, các nguồn căn hộ đưa ra ở phía Tây không cần đến những phương pháp nghiên cứu đặc biệt mà chúng ta có thể nhìn thấy ở những nơi có hạ tầng kỹ thuật rất tốt ở phía Tây. Trong thời gian qua, khi thị trường ấm lên thì rất nhiều chủ đầu tư đã nhận định được điều đó và tận dụng cơ hội để tái khởi động những dự án trước đây.

Có thể thấy, Biệt thự Thanh Hà Mường Thanh đã làm thị trường BĐS phía Tây Hà Nội phát triển trở lại là dấu hiệu tích cực cho thị trường nói chung thay vì lượng hàng tồn kho BĐS là khá lớn. Cùng với đó là một lượng vốn lớn ứ đọng của nhiều đơn vị chủ đầu tư tại khu vực này.

quỵhoach

Theo nhận định của bà Lê Như Hoa, Giám đốc sàn bất động sản Bin Land, khu vực phía Tây đã chiếm tới quá nửa tổng nguồn cung nói chung trên thị trường BĐS. Đầu năm 2016 này chúng ta cũng chứng kiến một số dự án BĐS khá lớn đang bắt đầu được chào bán thì khu vực này.

Bà Hoa Gió cho biết thêm, với dự án Liền kề Thanh Hà Mường Thanh thì khu vực phía tây là khu vực mà TP. Hà Nội đã và đang mở rộng với rất nhiều sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp với cả đầu tư và để ở.

Ông Mạnh Tùng – Phó tổng giám đốc công ty CĐT Lan cho bết, giao thông tại khu vực phía Tây vào Trung tâm thành phố cũng khá thuận lợi, chính vì vậy đây vẫn là sự lựa chọn tốt cho nhiều đối tượng mua nhà. Khu vực phía tây đã trở thanh lựa chọn hàng đầu của người mua hiện tại. Đây cũng chính yếu tố để lý giải cho việc khu vực phía Tây đang phát triển mạnh thời gian qua cũng như thời gian tới.

Các nhà đầu tư bất động sản đã nhìn thấy cơ hội cực lớn tại Thanh Hà Mường Thanh với sự tái khởi động nhiều dự án đóng băng trước đây và lượng giao dịch căn hộ, biệt thự, nhà liền kề có sự tăng trưởng khá nhanh. Sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, Việt Nam tham gia một loạt các Hiệp ước kinh tế quốc tế lớn là một trong những nguyên nhân đưa thị trường BĐS phía Tây phát triển mạnh mẽ trong quý I/2016.

 

Google Analytics Alternative