Tập đoàn Mường Thanh mua lại siêu dự án Thanh Hà Cienco 5

Dự án Thanh Hà Mường Thanh có chủ đầu tư cũ là Cienco 5 đã chính thức được Tập đoàn Mường Thanh của đại gia Thanh Thản mua lại với số tiền được cho là 1,5 nghìn tỷ đồng.

06-bietthu(1)

Theo như trao đổi với báo giới, đại gia Thanh Thản cho biết Mường Thanh đang hoàn tất thương vụ mua lại 95% cổ phần của Công ty cổ phần phát triển địa ốc Cienco5 (Cienco5 Land). Mường Thanh sẽ chính thức là chủ đầu tư siêu dự án đô thị Thanh Hà. Theo như trao đổi, tổng giá trị thương vụ lên đến 1500 tỷ đồng.

Khu biệt thự Thanh Hà Mường Thanh gồm 2 phân khu chính tọa lạc trên địa phận hai xã Phú Lương (dự án Thanh Hà A) và xã Cự Khê (dự án Thanh Hà B). Phân khu Thanh Hà A có diện tích hơn 195 ha, tổng mức đầu tư gần 4.4 nghỉ tỷ đồng, trong đó tiền sử dụng đất là hơn 2.400 tỷ đồng. Phân khu Thanh Hà B có diện tích 193 ha, tổng mức đầu tư hơn 3.6 nghìn tỷ đồng, trong đó tiền sử dụng đất là hơn 2.000 tỷ đồng.

Theo quy hoạch được sở xây dựng phê duyệt, Liền kề Thanh Hà Mường Thanh sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn đô thị sinh thái, với diện tích cây xanh và cảnh quan nước chiếm tỷ lệ lớn. Trong thời kỳ trước đây khi bong bóng bất động sản chưa vỡ dự án Thanh Hà cực kỳ nóng sốt và từng được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Sự quan tâm đặc biệt này đã khiến dự án này từng rơi vào nhiều vụ tranh chấp, lừa đảo. Nổi bật nhất là vụ bán khống đất nền Dự án Thanh Hà của Công ty 1/5, dẫn tới việc hàng loạt lãnh đạo của công ty này vào tù, trong đó có mức án nặng nhất là chung thân.

Vơi uy tín đã được khẳng định, Tập đoàn Mường Thanh hứa hẹn sẽ làm sống lại siêu dự án này và cụ thể là trong thời gian gần đây dự án Thanh Hà đã nóng trở lại vợi lượng khách đầu tư cực khủng.

Google Analytics Alternative